Lợi ích của việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì?

Hỗ trợ quản lý Nhà nước

Các cơ quan của Chính phủ có thông tin thời gian thực về cung - cầu lương thực ở các địa phương, kiểm soát được tình hình Nuôi - Trồng và xử lý ngay nếu thấy bất thường.

Tăng niềm tin của người tiêu dùng

Theo thống kê, 66% người tiêu dùng không tin vào các nội dung ghi trên nhãn hàng hóa. TE-FOOD có thể cải thiện mức độ tin cậy của người tiêu dùng đối với các công ty và sản phẩm.

Hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu

Hầu hết các quốc gia nhập khẩu đều đưa các quy định về truy xuất nguồn gốc cho mặt hàng thực phẩm với các tiêu chuẩn ngày càng gắt gao. Sử dụng công nghệ TE-FOOD Blockchain, các công ty xuất khẩu dễ dàng đáp ứng các quy định này.

Chống gian lận thực phẩm

Các chính phủ , các tập đoàn và công ty thực phẩm nỗ lực thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm do yêu cầu của người mua – tầng lớp trung lưu đang phát triển trên toàn cầu. TE-FOOD có khả năng hỗ trợ phát hiện những gian lận trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Bảo vệ thương hiệu

Bỏ dấu cách phía sau chữ "tỉnh", các vùng địa lý và đặc sản truyền thống địa phương thường xuyên bị giả mạo trên thị trường bên ngoài. TE-FOOD có thể chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của những sản phẩm này.

Giảm thời gian thu hồi sản phẩm khi có dịch bệnh

TE-FOOD có thể rút ngắn quá trình tìm nguồn thực phẩm nhiễm bệnh - trước đây mất vài tuần, nay chỉ cần vài giây - giúp cơ quan chức năng bảo vệ sức khỏe người dân.