Giải pháp

Giúp chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống đạt năng suất và lợi nhuận cao hơn

Cách mạng hóa Nông nghiệp bằng các công nghệ mới

Ngành Nông nghiệp toàn cầu đang ở ngay biên giới của một sự thay đổi mang tính cách mạng. Các công nghệ mới đã trở nên rẻ hơn và đáng tin cậy hơn. Điều này làm cho việc tự động hóa và kiểm soát an toàn thực phẩm được nâng lên ở một tầm cao hơn cho mọi chuỗi cung ứng. Nếu không kịp thời áp dụng các công nghệ tiên tiến, các quốc gia và các công ty sẽ bị tụt hậu trong nền kinh tế toàn cầu.

BlockChain

Công nghệ Blockchain là một cuộc cách mạng trong việc lưu trữ, trao đổi và xác thực dữ liệu để mọi thông tin trở nên trung thực, minh bạch và không thể thay đổi.

Trí tuệ nhân tạo

TE-FOOD sử dụng các cơ chế tự động phát hiện gian lận. Hệ thống liên tục cải thiện việc tìm kiếm các hoạt động bất thường và tiềm tàng gian lận trong chuỗi cung ứng để kịp thời ngăn chặn, làm cho chuỗi cung ứng minh bạch hơn.

Internet vạn vật

Với mạng lưới rất đa dạng của các cảm biến trong toàn bộ chuỗi cung ứng, dữ liệu sẽ được cập nhật tự động ở nơi xảy ra sự kiện và việc truy xuất nguồn gốc là theo thời gian thực. Internet vạn vật sẽ mang lại một kỷ nguyên mới trong việc kiểm soát thực phẩm, giảm sử dụng lao động thủ công, giảm lỗi do con người gây ra.

Phân tích dữ liệu sâu

TE-FOOD tạo cơ hội cho nông dân cải thiện khả năng sinh lời từ 5%- 10% bằng cách sử dụng các mô-đun phân tích dữ liệu sâu. Đây là một giải pháp công nghệ cao và chuyên nghiệp cho các trang trại với mọi quy mô.

Các tính năng

Chúng tôi không tin tồn tại "một kích cỡ dành cho tất cả"! TE-FOOD cung cấp các quy trình thiết kế riêng cho từng loại và từng ngành thực phẩm.

Tuy áp dụng các công nghệ hiện đại nhất nhưng TE-FOOD lại là lựa chọn phù hợp nhất cho cả các nước đang phát triển do: giá thành thấp, dịch vụ xuất sắc và không cần đầu tư thêm thiết bị hay nhân lực.

TE-FOOD kết nối các cơ quan chức năng ,người tiêu dùng và toàn bộ chuỗi cung ứng vào một quy trình truy xuất nguồn gốc để cung cấp mọi thông tin cần thiết như báo cáo, dự báo, báo động. hoàn toàn tự động từ việc phân tích Dữ liệu lớn.

Các chuỗi cung ứng thực phẩm ngày càng mang tính toàn cầu nên TE-FOOD đã áp dụng các chuẩn quốc tế như GS1, Global G.A.P. để đáp ứng mọi yêu cầu của mọi nước trên thế giới.

Vật liệu nhận diện

Đối với chuỗi cung ứng đầu nguồn

Vòng bảo mật bằng nhựa có chứa mã QR và thẻ RFID được làm từ vật liệu không độc hại với kỹ thuật in chịu nước và ánh nắng mặt trời.

Vòng bảo mật được sử dụng để nhận diện vật nuôi, phương tiện vận chuyển, lô hàng và gói sản phẩm.

Công cụ quản lý vật liệu nhận diện tồn kho và chế độ đặt hàng thông minh nhằm giúp giảm thiểu chi phí của các công ty.


Đối với chuỗi cung ứng cuối nguồn

Sử dụng mã QR trên tem và nhãn in trên túi hàng để truy xuất thông tin sản phẩm ở kênh bán lẻ.

Mã QR trên tem được kết hợp với mã màu sắc dễ nhận biết (colorgram) nhằm kiểm tra tính hợp lệ bằng hình ảnh.

TE- FOOD có thể tích hợp với cân thông minh để in mã QR lên nhãn sản phẩm.


Bạn muốn sử dụng vật liệu nhận diện riêng của mình. Không vấn đề gì cả!

TE-FOOD làm việc với các công ty và đối tác cung ứng vật liệu nhận diện. Những gì bạn cần làm là kết nối với hệ thống của chúng tôi qua API để yêu cầu mã ID từ TE-FOOD và mã này có thể được gán cho ID trong hệ thống của bạn.

Ứng dụng di động dành cho khách khàng doanh nghiệp

TE-FOOD không yêu cầu phần cứng chuyên dụng. Tất cả các công ty nằm trong chuỗi cung ứng đều sử dụng cùng một ứng dụng trên di động. Ứng dụng này cung cấp các quy trình và chức năng tùy chỉnh cho từng loại thực phẩm (lợn, gà, trứng, hay các sản phẩm khác ) và từng vai trò trong chuỗi cung ứng (trang trại, lò mổ). Ứng dụng di động dành cho khách hàng doanh nghiệp hoạt động trên mọi dòng điện thoại, và tích hợp tất cả các chức năng của chuỗi cung ứng mà công ty cần.

Quy trình dựa trên cơ sở vai trò các đơn vị và loại thực phẩm

Đối với TE-FOOD, mỗi đơn vị (trang trại, lò mổ,...) đều có quy trình, tùy chọn và chức năng riên.

Dữ liệu quy mô lớn

Các giao dịch vận tải (giao và nhận hàng), thông tin về an toàn thực phẩm (về cân nặng, thức ăn, tiêm phòng, sử dụng thuốc kháng sinh, kiểm dịch,...)

Kết nối ngoại tuyến

Ứng dụng sử dụng máy ảnh của điện thoại để đọc mã vạch 1D hoặc 2D để xác định các đối tượng (gia súc, vận chuyển, thực phẩm) như một phần của quy trình.

Phù hợp cho các quốc gia đang phát triển

TE-FOOD không yêu cầu cấu hình điện thoại đặc biệt. Mọi tính năng của ứng dụng đều hoạt động tốt trên mọi dòng điện thoại.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Hiện nay đã tích hợp 3 ngôn ngữ . Các ngôn ngữ mới sẽ được tích hợp rất nhanh khi cần.

Quản lý vật liệu nhận diện

Chức năng đặt hàng và quản lý kho vật liệu truy xuất được tích hợp trong ứng dụng.

Quy trình dựa trên vai trò của chủ thể

Card image

Nông trại

Các nông trại có thể đặt hàng vật liệu nhận diện, kích hoạt chúng khi gắn vào đối tượng cần truy xuất và có thể thêm thông tin an toàn thực phẩm, sau đó gửi chuyến hàng đi.

Card image

Thương nhân

Thương nhân có thể xác nhận hoặc gửi chuyến hàng sau khi mua / bán.

Card image

Cơ sở giết mổ

Cơ sở giết mổ có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hàng, tạo thông tin truy xuất sau quá trình giết mổ, và chuyển hàng đi.

Card image

Nhà bán sỉ

Nhà bán sỉ có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hàng. Sau quy trình pha lóc, đóng gói, tạo những gói hàng có thông tin truy xuất mới và chuyển hàng đi.

Card image

Cơ sở chế biến thực phẩm

Cơ sở chế biến thực phẩm có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hàng. Sau các qui trình nội bộ sẽ đóng gói lại sản phẩm , gắn vật liệu nhận diện mới và chuyển hàng đi.

Card image

Chợ và nhà bán lẻ

Nhà bán lẻ có thể xác nhận thông tin chuyến hàng, chấp nhận chuyến hang ,tạo những gói hàng có thông tin truy xuất mới và gắn vật liệu nhận diện mới.

Card image

Cơ quan thú y

Cơ quan thú y có thể kiểm tra thực phẩm tươi sống nhiều lần. Họ xác minh những dữ liệu mà những bên tham gia chuỗi cung ứng đã gửi trước đó, và quyết định cho phép hoặc không cho phép các hạng mục này chuyển đến các bước tiếp theo.

Card image

Chính quyền

Đại diện Chính quyền có thể kiểm tra chuyến hàng, vật liệu nhận diện và những dữ liệu của chúng bất kể khi nào.

Triển khai thực hiện

Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm và bài học trong việc triển khai, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm ở Việt Nam, ở EU cũng như ở Mỹ.

Chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn trên nhiều quốc gia để có được kiến thức thực tế tư vấn giúp các cơ quan chức năng thực thi nhiệm vụ, tuyên truyền phổ biến lợi ích của hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Với đội ngũ các chuyên gia về IT, về Nông nghiệp và Chế biến thực phẩm từ Úc, EU và Việt Nam chúng tôi tự tin sẽ thực hiện thành công hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các công ty có các mô hình và qui mô khác nhau.

Các bước triển khai thực hiện

Sổ cái Blockchain

Blockchain cung cấp mạng lưới thông tin truy xuất đáng tin cậy và không thể thay đổi được. Điều này cam kết loại trừ mọi khả năng làm sai lệch dữ liệu của chuỗi cung ứng.

Nó cung cấp mạng lưới toàn cầu về chất lượng thực phẩm và thông tin vận chuyển các sản phẩm chăn nuôi và thực phẩm tươi sống.

Hệ thống đăng ký và quản lý chăn nuôi

Là một phần công cụ kiểm soát an toàn thực phẩm được cung cấp cho các cơ quan chức năng, Hệ thống Đăng ký và Quản lý chăn nuôi của chúng tôi cho phép các nhà chức trách ở mức độ quốc gia hoặc địa phương nhận báo cáo định kỳ trực tiếp từ các trang trại.

Hệ thống cung cấp đầy đủ thông tin từ các kiểm kê vật nuôi của trang trại đến báo cáo bán hàng và xuất khẩu. Để cung cấp dữ liệu cần thiết, các trang trại cần tải ứng dụng di động hoặc kết nối hệ thống của họ với API của TE-FOOD.

Dễ dàng thực hiện

Không cần thêm bất kỳ thiết bị nào và có sẵn quy trình đào tạo hoàn chỉnh.

Lợi ích cho tất cả mọi người

Những tư vấn trực tiếp giúp các công ty trong chuỗi cung ứng nâng cao hiệu quả hoạt động.

Báo cáo toàn diện đầy đủ

Thông tin thời gian thực về tình hình vật nuôi của một khu vực hoặc quốc gia.

HỆ THỐNG TE-FOOD BLOCKCHAIN - TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỰC PHẨM THIẾT YẾU CHO CÁC TỈNH THÀNH

Từ năm 2016 hệ thống “TE-FOOD Blockchain Truy xuất nguồn gốc thực phẩm” vận hành cho thành phố Hồ Chí Minh với công suất truy xuất chuỗi cung ứng cho 18.000 heo, 200.000 gia cầm và 2.5 triệu quả trứng hàng ngày từ 19 tỉnh thành. Đây là một hệ thống lớn thích hợp với mô hình quản lý các chuỗi cung ứng đa dạng, có các mô hình phân phối từ nhà xuất -nhập khẩu, đại lý, chợ đầu mối, chợ bán lẻ, hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Năm 2018 TE-FOOD tiếp tục phát triển hệ thống “TE-FOOD Blockchain” dành cho các Tỉnh, nơi có các nguồn cung cấp địa phương phong phú và nhu cầu truy xuất là từ khâu con giống, thức ăn, tiêm chủng tới vận chuyển, giết mổ và phân phối tới chuỗi bán lẻ, bếp ăn tập thể và nhà hàng. Hệ thống TE-FOOD mới còn đáp ứng các yêu cầu kiểm soát an toàn thực phẩm tại các chợ lẻ , ứng dụng các công nghệ 4.0 như Blockchain, IoT, BigData,… và kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống sẵn có của Tỉnh hay Trung Ương. Hệ thống báo cáo tự động hàng ngày cung cấp các báo cáo và phân tích tự động cho cơ quan quản lý nhà nước, và chuỗi cung ứng .


Hệ thống TE-FOOD mới này có thể triển khai nhanh chóng trong vòng 1-2 tháng trên quy mô toàn tỉnh từ các nông hộ, trang trại tới bàn ăn với giá thành rất hợp lý. Ví dụ: giá truy xuất heo từ lúc cai sữa, đến khi lên bàn ăn với đầy đủ thông tin về thức ăn, tiêm chủng,… chỉ tốn khoảng 12.000 VND. Tem truy xuất với công nghệ Cologram chống làm giả của châu Âu giá chỉ có 60 VND/1 tem.


Dịch vụ trọn gói truy xuất nguồn gốc của TE-FOOD Blockchain có điểm mạnh:

Chi phí thấp, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, hệ thống hiện đại công nghệ 4.0, đã thành công tại Việt Nam và quốc tế trong nhiều năm;

Các tập đoàn chăn nuôi lớn như CP, CJ, Japfa, Emives, Sang Hà, Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt, Vissan,… đều sử dụng hệ thống TE-FOOD hàng ngày;

Các hệ thống bán lẻ lớn như Vinmart, BigC, AEON, Lotte mart, Mega Market, CO.OP mart, SATRA,... đều sử dụng hệ thống TE-FOOD.

Hệ thống cán bộ Thú Y, Cơ sở giết mổ nhiều tỉnh phía nam sử dụng thành thạo ứng dụng TE-FOOD trong nhiều năm.

Hệ thống TE-FOOD đáp ứng các yêu cầu theo Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19.1.2019 của Chính phủ và các chuẩn quốc tế khác (xin xem giấy chứng nhận đính kèm). Xin tham khảo video miêu tả việc truy xuất cho một số sản phẩm.

Hướng dẫn chu trình truy xuất
Heo từ trang trại tới Siêu thị, chợ lẻ:

Hướng dẫn chu trình
truy xuất Gia cầm:

Hướng dẫn chu trình
truy xuất Trứng:

HỆ THỐNG TE-FOOD BLOCKCHAIN “QUẢN LÝ ĐÀN VÀ THÔNG TIN DỊCH BỆNH”

Hệ thống hỗ trợ quản lý đàn chăn nuôi trên quy mô Tỉnh, cả nước hay một vùng chăn nuôi xuyên quốc gia. Hệ thống đã được tổ chức FAO – Liên hiệp quốc cùng Tổng cục thống kê, Cục chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thử nghiệm và khuyến khích sử dụng. Hệ thống là có thể cấp “Hộ chiếu chăn nuôi” là QR – code duy nhất đến từng hộ chăn nuôi, cấp “Visa vận chuyển” với mã QR cho từng chuyến hàng ,kiểm soát vận chuyển , tổng đàn và thông tin dịch bệnh trong tỉnh, xuyên vùng, trên cả nước. Hệ thống có thể cho biết chính xác tổng đàn các loại vật nuôi (Heo, trâu bò, dê, cừu, gà, vịt, ngan,…), số vật nuôi chết (nguyên nhân, hình ảnh) để lực lượng thú y chuẩn đoán ngay và nhanh chóng hỗ trợ khẩn cấp. Các cán bộ lãnh đạo ngành chăn nuôi của tỉnh và cả nước có thể nắm con số và tình hình đàn chăn nuôi chính xác mọi lúc mọi nơi để có quyết sách kịp thời.

Trong tình hình dịch bệnh tả heo Châu Phi (ASF) hay cúm gia cầm, COVID-19 thì việc cơ quan chức năng tới từng trang trại để lấy thông tin tổng đàn vừa nguy hiểm cho cán bộ và trang trại vừa tốn kém . Với công nghệ 4.0 như Blockchain, Bigdata, Cloud, Mobility,… hệ thống TE-FOOD Blokchain “Quản lý đàn và thông tin dịch bệnh” là giải pháp cần thiết và đáng tin cậy với giá thành hết sức phù hợp và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Các báo cáo phân tích tổng hợp được gửi tự động theo ngày, tuần, tháng, quý để các nhà quản lý và trang trại thực hiện việc báo cáo theo Luật Chăn nuôi có hiệu lực từ 1.1.2020 đơn giản và hiệu quả.

Giá ưu đãi phục vụ khối quản lý nhà nước
(Giá được công bố từ 01/01/2023)

Tỉnh với quy mô chăn nuôi: Tổng số gia súc (lợn (heo), trâu, bò, ngựa, dê, cừu, hươu, nai) trên 1.5 triệu con hoặc tổng số gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút, bồ câu, đà điểu) trên 20 triệu con. Chi phí dịch vụ là 39.900.000 VND/tháng.

Tỉnh với quy mô chăn nuôi: Tổng số gia súc (lợn (heo), trâu, bò, ngựa, dê, cừu, hươu, nai) từ 500.000 đến 1.500.000 con hoặc tổng số gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút, bồ câu, đà điểu) từ 10 triệu đến 20 triệu con. Chi phí dịch vụ là 29.900.000 VND/tháng.

Tỉnh với quy mô chăn nuôi: Tổng số gia súc (lợn (heo), trâu, bò, ngựa, dê, cừu, hươu, nai) dưới 500.000 con hoặc tổng số gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim cút, bồ câu, đà điểu) dưới 10 triệu con. Chi phí dịch vụ là 19.900.000 VND/tháng.

Chi phí dịch vụ
- Bao gồm:
+ Chi phí bản quyền sử dụng hệ thống và các ứng dụng trên điện thoại thông minh;
+ Chi phí gửi tin nhắn SMS cho trang trại về tài khoản;
+ Chi phí đường truyền, hệ thống cơ sở dữ liệu và hệ thống Blockchain TrustOne;
+ Chi phí hỗ trợ kỹ thuật qua đường giây nóng 24/7, số điện thoại 1900 6726;
+ Chi phí kiểm tra đối soát dữ liệu hình thành và báo cáo hàng tháng, hàng quý theo mẫu đính kèm.
+ Các buổi tập huấn ban đầu miễn phí tại tỉnh: 03 buổi (nếu thêm: 5.000.000 VND/01 buổi);
+ Các buổi tập huấn trực tuyến cho các nhóm tham gia: miễn phí.
- Không bao gồm:
+ 10% VAT;
+ Chi phí di chuyển (vé máy bay, xe cộ) và sinh hoạt (khách sạn).

Hệ thống “Quản lý đàn và Thông tin dịch bệnh” TE-FOOD Blockchain